Bóng đá QT tối 9/3: Everton đứng trước nguy cơ bị trừ điểm

Bóng đá QT tối 9/3: Everton đứng trước nguy cơ bị trừ điểm, Chủ tịch Barca không tiếc nuối khi để Messi rời đi… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Everton đứng trước nguy cơ bị trừ điểm

Everton lẽ ra phải công bố báo cáo tài chính cho mùa giải 2020/21 vào tháng 12 năm ngoái nhưng đã hoãn lại để chờ Premier League làm rõ việc cân đối khoản lỗ do ảnh hưởng của Covid-19.

Everton đã thua lỗ hơn 260 triệu bảng trong giai đoạn 2017-2020, điều này vốn đã vi phạm nghiêm trọng quy định về lợi nhuận và tính ổn định của Premier League, vốn quy định các CLB chỉ được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong 3 năm. Nhiều khả năng báo cáo tài chính trong mùa 2020/21 của Everton sẽ chỉ ra một khoản lỗ nữa, và có thể lên tới 100 triệu bảng.

Everton vốn là một CLB trung bính khá ở nước Anh. Họ đã đầu tư tới 450 triệu bảng vào TTCN trong 6 năm qua. Tuy nhiên, giờ nửa xanh vùng Merseyside đang đứng trước nguy cơ xuống hạng khi chỉ đứng thứ 17 sau 25 vòng đấu. Sau trận thua Tottenham 0-5, họ chỉ hơn Burnley – đội đứng thứ 18, 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Nếu bị trừ điểm vào cuối mùa, tình hình Everton sẽ rất thê thảm.

Bóng đá QT tối 9/3: Everton đứng trước nguy cơ bị trừ điểm
Bóng đá QT tối 9/3: Everton đứng trước nguy cơ bị trừ điểm

Nếu xuống hạng, Everton sẽ đón nhận thêm một cơn khủng hoảng tài chính khác. Thông thường, các CLB phải xuống chơi tại Championship sẽ giảm lương của cầu thủ. Nhưng Everton lại có điều khoản bắt buộc phải giữ nguyên lương cơ bản cho một vài cầu thủ trong mùa tới, kể cả phải xuống hạng.

Chủ tịch Barca không tiếc nuối khi để Messi rời đi

Barca đã cố gắng giữ Messi ở lại CLB khi hợp đồng của cầu thủ này hết hạn. Nhưng những khó khăn về tài chính khiến cho việc gia hạn hợp đồng trở nên bất khả thi. Và cuối cùng, đôi bên đành đưa ra quyết định chia tay trong nước mắt.Những câu hỏi đã được đặt ra về nỗ lực của Barca để có được một bản hợp đồng với Messi. Nhưng chủ tịch Laporta khẳng định ông chỉ hành động dựa trên lợi ích của CLB, và đó là cố gắng sống không Messi.

“Sự ra đi của Messi ư? Đó là quyết định khó khăn nhất mà tôi đưa ra. Tôi không muốn đưa ra quyết định đó. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử, nhưng tình hình của chúng tôi là như vậy.

Tôi phải đưa ra một quyết định lớn về Messi, nhưng tôi không tiếc nuối về nó. Không có ai lớn hơn CLB. Với Messi, thực tại đã giáng cho chúng tôi một đòn. Nhưng lịch sử của Barcelona vẫn tiếp tục. Và với nỗ lực và những quyết định đúng đắn, chúng tôi có thể trở lại con đường thành công. Đó là điều mà chúng tôi đang làm”.

Pep vẫn tức điên vì Kyle Walker

Ở trận hạ màn vòng bảng gặp Leipzig, Man City đã đảm bảo được vé đi tiếp với ngôi nhất bảng, nhưng họ vẫn nhận tổn thất khi Kyle Walker nhận thẻ đỏ không đáng có. Vẫn bực mình với tình huống của học trò, Pep Guardiola lên tiếng: “Anh ấy xứng đáng với án treo giò 3 trận vì hành vi ngu ngốc. Tôi sẽ không bênh vực Kyle với những hành động như vậy. Tôi vẫn rất giận dữ với anh ấy. Kyle biết rằng tình huống đó hoàn toàn không cần thiết.

CLB đã kháng cáo án treo giò nhưng tôi không đồng ý. Kyle xứng đáng bị như vậy và hy vọng anh ấy đã rút ra được bài học. Tôi không biết ai sẽ đá hậu vệ phải ở trận này. Có thể là John Stones hoặc Fernandinho. Tôi sẽ trao đổi với một vài cầu thủ, có thể là cả các cầu thủ trẻ. Chúng tôi không có nhiều cầu thủ ở trận này, chỉ 14 người.

Tất nhiên, Man City có lợi thế lớn sau trận lượt đi (thắng 5-0 trên sân khách) nhưng bóng đá không thể dự đoán được. Tôi sẽ đưa ra đội hình tốt nhất có thể với ít sự thay thế, với mục tiêu giành chiến thắng trong trận đấu này”.