Bạn có biết: Outplay là gì trong Liên Minh Huyền Thoại?

Chắc hẳn khi xem các trận game bạn đã từng nghe tới Outplay nhưng bạn có biết Outplay là gì trong Liên Minh Huyền Thoại? Nếu chưa, hãy để Jbo giải đáp chi tiết cho bạn nhé!

Outplay là gì trong game Liên Minh Huyền Thoại?

Hiện nay, game MOBA là thể loại game phổ biến, quy tụ nhiều siêu phẩm đình đám. Trong đó, không thể không nhắc đến LOL – Liên Minh Huyền Thoại. Đây là tựa game sở hữu vô số thuật ngữ chuyên môn mà các game thủ cần thuộc nằm lòng khi trải nghiệm. Trong đó có cụm từ: Outplay.

Đối với Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và dòng game MOBA nói chung thì Outplay là thuật ngữ vô cùng phổ biến. Theo đó, trong quá trình đi chung 1 lane với nhau thì Outplay được dùng để mô tả người chơi có trình độ và kỹ năng xuất sắc. Game thủ đó có các chiến thuật đánh, farm lính và sử dụng những combo chiêu thức đỉnh hơn so với đối thủ.

Outplay là gì?
Outplay trong Liên Minh Huyền Thoại có ý nghĩa tích cực

Ngoài ra, trong tình huống nguy cấp thì Outplay cũng được sử dụng để chỉ những game thủ có khả năng chống trả, hạ gục đối phương bằng kỹ năng cá nhân của mình. Thông thường, cụm từ này mang ý nghĩa tích cực. Nó được sử dụng với mục đích là khen ngợi những người chơi có kỹ năng solo 1 – 1 cùng tư duy chiến thuật đỉnh cao.

Outplay và Out Play có gì khác nhau?

Sau khi được Jbo247 giải thích về Outplay là gì, bạn đừng nhầm lẫn với Out Play nhé. 2 cụm từ này tuy có chung cách đọc nhưng khác nhau ở điểm: 1 từ có dấu cách và 1 từ thì viết liền. Và ý nghĩa của chúng thì càng không liên quan tới nhau.

Cụ thể, Outplay viết liền mang ý nghĩa tích cực. Nó dùng để khích lệ hoặc khen ngợi trình độ đỉnh cấp của người chơi. Còn Out Play viết cách ra thì lại mang sắc thái tiêu cực. Nó cùng để xua đuổi, chê bai người chơi kém cỏi. Do đó, bạn phải phân biệt rõ 2 cụm từ này để tránh sử dụng nhầm lẫn nhé!

Bí kíp Outplay đối phương hiệu quả là gì?

Để tạo ra những pha Outplay đẹp mắt khiến đối phương phải trầm trồ thì người chơi cần phải nhanh tay, lẹ mắt. Tất nhiên, bạn phải chọn đúng chất tướng phù hợp. Vì vậy, những con bài có tiềm năng vượt mặt đối thủ với lối chơi hoa mỹ và cơ động đều được ưu ái. Đó là: Zed, Riven, Ekko hay Yasuo.

Một số lưu ý quan trọng là:

  • Tốc Biến: Nhiều game thủ thường bỏ qua Tốc Biến hoặc chỉ sử dụng để chạy, tìm cách ăn mạng. Điều này tuy đúng nhưng chưa đủ. Thực chất thì Tốc Biến còn giúp bạn tránh được những sát thương lớn. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn khống chế đối thủ, chủ động tấn công và có được lợi thế;
  • Nắm được nhược điểm đối thủ: Đây là việc phải làm để phán đoán hành động của chúng. Nhờ đó, tính toán được khả năng sát thương và nhanh chóng tiêu diệt;
  • Quan sát Cooldown – chức năng giảm thời gian hồi chiêu của đối phương: Là điểm mấu chốt với các game thủ LOL. Hãy chú ý theo dõi để giành chiến thắng;
  • Lưu ý tới chất tướng: Nên sử dụng tướng khoa học, linh hoạt.

Hy vọng chia sẻ trên đây của tylebd.com đã giúp bạn hiểu được Outplay là gì trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cố gắng cải thiện kỹ năng, kinh nghiệm của mình để xứng với lời khen Outplay nhé!